Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Phù Ninh - Phú Thọ
Điện thoại: 01683694888
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÁO CÁO QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON TRẠM THẢN ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ I

Thực hiện kế hoạch số 1239/KH - UBND ngày 07 tháng 12 năm 2015 của UBND huyện Phù Ninh về xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020; Trường Mầm non  Trạm Thản xây dựng kế hoạch số 30/KH- MN ngày 30 tháng 8 năm 2017 (Kế hoạch xây dựng trường MN Trạm Thản đạt chuẩn Quốc gia mức độ I) báo cáo với Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã Trạm Thản. Để thực hiện được kế hoạch đó, nhà trường đã tiến hành rà soát các tiêu chuẩn trường MN đạt chuẩn Quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT

 

BÁO CÁO

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON TRẠM THẢN

ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ I

 
  

 

           Trạm Thản là một xã miền núi nằm ở phía bắc huyện Phù Ninh. Có tổng diện tích tự nhiên là 1.128,32ha, dân số là 4628 người,  được chia thành 8 khu dân cư, tình hình kinh tế chính trị văn hóa phát triển, trật tự an ninh ổn định, trình độ dân trí cao, y tế - giáo dục đang trên đà phát triển; Tỷ lệ huy động trẻ mg ra lớp đạt 100%.

Trường mầm non Trạm Thản thành lập từ năm 2000 và lúc đầu có tên gọi trường Mẫu Giáo bán công Trạm Thản. Những ngày đầu thành lập trường có 3 lớp mẫu giáo dạy theo chương trình 26 tuần, các lớp nằm rải rác tại nhà văn hóa  các khu dân cư, tỷ lệ huy động trẻ ra lớp thấp, chất lượng giáo dục chưa cao, bởi điều kiện kinh tế của địa phương còn gặp nhiều khó khăn, sự đầu tư cho phong trào GD cũng còn nhiều hạn chế.

Thực hiện kế hoạch số 1239/KH - UBND ngày 07 tháng 12 năm 2015 của UBND huyện Phù Ninh về xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2016-2020; Trường Mầm non  Trạm Thản xây dựng kế hoạch số 30/KH- MN ngày 30 tháng 8 năm 2017 (Kế hoạch xây dựng trường MN Trạm Thản đạt chuẩn Quốc gia mức độ I) báo cáo với Đảng ủy, ủy ban nhân dân xã Trạm Thản. Để thực hiện được kế hoạch đó, nhà trường đã tiến hành rà soát các tiêu chuẩn trường MN đạt chuẩn Quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT. Trong điều kiện nhà trường còn thiếu phòng học, thiếu các phòng chức năng, phần nào ảnh hưởng đến chất lượng CSGD trẻ của nhà trường, đồ dùng trang thiết bị của các lớp chưa đủ theo quy định, sân chơi bãi tập của học sinh còn nhỏ hẹp chưa được quy hoạch hợp lý, đồ chơi ngoài trời còn hạn chế, với điều kiện kinh tế của địa phương và nhà trường còn nhiều khó khăn do vậy để đảm bảo nhà trường đạt các tiêu chuẩn trường mầm non đạt chuẩn quốc gia theo quy định, nhà trường đã`tích cực tham mưu với lãnh đạo địa phương mở rộng diện tích đất. Được sự quan tâm của UBND huyện Phù Ninh, UBND xã Trạm Thản đầu tư kinh phí xây dựng CSVC cho nhà trường dãy nhà 2 tầng với tổng số 10 phòng với tổng kinh phí 6,5 tỉ đồng, trong đó có đủ phòng học, phòng chức năng theo quy định, nhà trường làm tốt công tác vận động  XXH mua sắm đầy đủ đồ dùng trang thiết bị cho các lớp. Nhà trường tích cực huy động sức người sức của cải tạo khuôn viên tạo cảnh quan môi trường của nhà trường đảm bảo: Xanh- Sạch- Đẹp an toàn thân thiện

Đội ngũ CBGV trong nhà trường tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ do Sở GD&ĐT Phú Thọ, phòng GD&ĐT Phù Ninh tổ chức, mặt khác CBGV tích cực tự học tập bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công tác đã đưa chất lượng CSGD trẻ ngày một nâng cao, tạo được niềm tin ở các bậc phụ huynh.

 Hiện nay nhà trường có tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên: 31 đồng chí; Trong đó: cán bộ quản lý 3 đ/c, giáo viên 21 đ/c, nhân viên 7 đ/c. CBGV trong nhà trường đều có trình độ đào tạo đạt chuẩn trở lên là 100%, trong đó có 90% đạt trên chuẩn, 100% CBGV có năng lực phẩm chất đạo đức, có kỹ năng tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ; tich cực thực hiện công tác tuyên truyền kiến thức chăm sóc giáo dục trẻ theo khoa học cho các bậc cha mẹ học sinh và cộng đồng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Các tổ chức trong nhà trường hoạt động một cách hiệu quả đúng quy chế. Quy mô trường lớp đảm bảo theo đúng quy định.

Nhà trường có tổng số 10 nhóm, lớp (1 nhóm trẻ, 9 lớp mẫu giáo).

Tổng số  học sinh: 298 cháu, trong đó: Nhà trẻ: 30 cháu, Mẫu giáo: 268 cháu.

Các cháu đến trường đều khỏe mạnh, nhanh nhẹn, ngoan ngoãn,  tích cực tham gia hoạt động; 100% trẻ đến trường được đảm bảo an toàn, trẻ được khám sức khỏe định kỳ và được theo dõi sức khỏe trên biểu đồ tăng trưởng; kết quả theo dõi trên biểu đồ tăng trưởng: Tỷ lệ trẻ có chiều cao và cân nặng phát triển binh thường đạt  95%. Trẻ suy dinh dưỡng về cân nặng và chiều cao giảm so với năm học trước. Các cháu mẫu giáo 5 tuổi vào lớp 1 được đầu tư trang bị đầy đủ kiến thứcđể các cháu tự tin bước vào trường Tiểu học.

Trong 5 năm gần đây, nhà trường liên tục đạt danh hiệu: Tập thể LĐTT được UBND huyện khen thưởng; Chi bộ đạt: Chi bộ TSVM và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng bộ xã khen thưởng; Công đoàn đạt: Công đoàn vững mạnh được LĐLĐ Huyện khen.

Đối chiếu với 5 tiêu chuẩn, 25 tiêu chí trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, theo Thông tư  số 19/2018/TT – BGDĐT ban hành Quy chế công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Trường mầm non Trạm Thản đó đạt 5/5 tiêu chuẩn, 25/25 tiêu chí trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo quy định. Ngày    tháng    năm 2019 Trường mầm non Trạm Thản được UBND tỉnh Phú Thọ ra Quyết định số     công nhận trường Mầm non Trạm Thản đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Có được niềm tự hào vinh dự như ngày hôm nay, chính là nhờ sự quan tâm chỉ đạo, động viên và giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các ban ngành, các cơ quan, đơn vị các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã, các nhà hảo tâm như Bà Lê Thị Thanh nguyên PHT nhà trường, bà Hoàng Thị Kim Anh Phó ban pháp chế HĐND Huyện, Ông Nguyễn Văn Sinh TP Hà Nội, sự ủng hộ nhiệt tình của BĐD cha mẹ học sinh và đặc biệt phải nói đến đó là sự đoàn kết nhất trí, với tinh thần quyết tâm cao, lòng yêu nghề và sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã đưa chất lượng CSGD trẻ ngày một nâng lên, đạt được mục tiêu phát triển giáo dục MN, tạo được niềm tin  đối với các bậc cha mẹ học sinh và nhân dân địa phương, góp phần nhỏ bé của mình trong sự phát triển GD&ĐT của huyện Phù Ninh.

    Kính thưa các quý vị đại biểu khách qúy, Thưa toàn thể các đồng chí!

Sau một chặng đường 19 năm phấn đấu xây dựng và phát triển hôm nay đây thật vinh dự và tự hào trường Mầm non Trạm Thản được đón Bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, Giấy khen của Giám đốc Sở GD-ĐT tạo tỉnh Phú Thọ, đánh dấu từng bước trưởng thành vượt bậc của nhà trường trong sự nghiệp chăm sóc giáo dục thế hệ trẻ. Chúng tôi xin được cảm ơn sự quan tâm trực tiếp chỉ đạo Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện Phù Ninh, phòng GD&ĐT huyện Phù Ninh; Cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh và toàn thể nhân dân xã Trạm Thản; tinh thần trách nhiệm của của thế hệ nhà giáo, CB,GV,NV của trường Mầm non Trạm Thản và đặc biệt là sự đoàn kết nhất trí, sự gắng sức một lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đó và đang cố gắng, đem hết sức mình để đóng góp vào sự phát triển chung của nhà trường.

Trường mầm non Trạm Thản đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Đây là một niềm vinh dự đối với nhà trường chúng tôi, chúng tôi sẽ không ngừng phấn đấu để  xây dựng và duy trì trường MN đạt chuẩn quốc gia mức độ I, đối với trường MN Trạm Thản tuy có nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít những khó khăn, thử thách, nhưng với một tập thể đoàn kết nhất trí một lòng, với tinh thần phấn đấu, vươn lên của tập thể CB,GV, NV trong nhà trường, chúng tôi sẽ không lùi bước trước gian nan thử thách,  mặt khác nhà trường kính mong nhận được sự chỉ đạo, quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, sự giúp đỡ ủng hộ của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, các cơ quan, doanh nghiệp, các trường bạn, cộng đồng, khu dân cư, các bậc cha mẹ học sinh, nhất định trường MN Trạm Thản sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách, tận dụng mọi thời cơ thuận lợi để không ngừng phát triển xứng đáng với kết quả đó đạt được như ngày hôm nay và tiến tới đạt chuẩn Quốc gia mức độ II trong thời gian tới.

                                                                  

                                                    Hiệu trưởng

 

 

                                                        Hoàng Thị Hoa Dung

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết